TP.HCM: Xe ôm công nghệ được phép hoạt động trở lại từ sau 17/11

18/11/2021 10:32

Bắt đầu từ ngày 17/11, xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại với điều kiện không quá 50% số chuyến ở từng đơn vị.

Tối ngày 17/11, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa ra công văn về việc tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố. 

null

Theo đó, sau ngày 17/11, xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại nhưng không quá 50% số xe của từng đơn vị. Xe ôm truyền thống vẫn tiếp tục tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Tài xế và cả hành khách đều phải tuân thủ nguyên tắc 5K, tiêm ít nhất 1 liều vắc xin sau 14 ngày hoặc đã từng nhiễm Covid-19 và khỏi bệnh. Tài xế xe công nghệ có quyền từ chối không vận chuyển đối với các trường hợp người sử dụng dịch vụ không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đơn vị cung cấp dịch vụ phải cung cấp danh sách phương tiện và người điều khiển phương tiện đang quản lý đến Sở Giao thông vận tải để cập nhật trên trang thông tin điện tử (http://thongtin-sgtvt.tphcm.gov.vn/ ) để phục vụ công tác theo dõi và kiểm tra.

Các hoạt động taxi, xe trung chuyển, xe hợp đồng, xe chở công nhân và chuyên gia, xe du lịch... được phép hoạt động khi đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch và phù hợp với phương án tổ chức vận tải của nơi đến.

Tuy nhiên, taxi, xe du lịch không vượt quá 20-30% số xe ở từng đơn vị. Ôtô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ hoạt động không quá 10% số xe của doanh nghiệp. 

 

Lan Chi