Kia Carens mới ra mắt: Lột xác từ trong ra ngoài, bán đầu năm 2022

17/12/2021 07:58

Kia Carens mới sở hữu kiểu dáng của một mẫu SUV/crossover nhưng vẫn đảm bảo tính thực dụng của một chiếc minivan.

Kia Carens mới ra mắt: Lột xác từ trong ra ngoài, bán đầu năm 2022

 

Sau khi hé lộ một vài hình ảnh teaser, Kia đã chính thức vén màn mẫu Carens thế hệ thứ 4 tại Ấn Độ. Được gọi là "phương tiện giải trí 3 hàng ghế", Carens mới mang dáng SUV/crossover trong khi vẫn giữ các đặc tính phù hợp cho một chiếc xe gia đình.

Carens mới chia sẻ nền tảng với mẫu Seltos. Xe có cùng chiều rộng (1.800 mm) nhưng dài hơn (1.540 mm) và cao hơn (1.700 mm). Chiều dài cơ sở ở mức 2.780 mm.

Kia Carens mới ra mắt: Lột xác từ trong ra ngoài, bán đầu năm 2022 - Ảnh 1.

 

Kia Carens mới ra mắt: Lột xác từ trong ra ngoài, bán đầu năm 2022 - Ảnh 2.

 

Kia Carens mới ra mắt: Lột xác từ trong ra ngoài, bán đầu năm 2022 - Ảnh 3.

 

Kia Carens mới ra mắt: Lột xác từ trong ra ngoài, bán đầu năm 2022 - Ảnh 4.

 

Về mặt thẩm mỹ, Carens có sự khác biệt lớn so với kiểu dáng minivan trước đây. Ngoại trừ bộ la zăng 16 inch tỏ ra khá nhỏ so với thân hình cao lớn, Carens trông như một chiếc SUV đúng nghĩa với đèn pha/đèn hậu LED hiện đại, ốp nhựa quanh thân xe. Phần đầu xe tạo cái nhìn độc đáo nhờ cụm đèn pha "Crown Jewel" và hốc hút gió lớn chính giữa lấy cảm hứng từ mẫu Kia Soul trong khi phần đuôi mang nhiều dấu ấn của mẫu Sportage.

Bên trong, bảng điều khiển của xe hiện đại hơn so với nhiều mẫu xe cùng phân khúc với thiết kế mở rộng về phía cửa ra vào. Màn hình cảm hứng trung tâm 10,25 inch với hệ thống thông tin giải trí Kia Connect, cho phép cập nhật phần mềm từ xa. Các trang bị tuỳ chọn bao gồm hệ thống âm thanh cao cấp Bose 8 loa, đèn nội thất 64 màu sắc, cửa sổ trời SkyLight, đa chế độ sử dụng (thể thao/thông thường/tiết kiệm), cùng với hệ thống lọc không khí.

Kia Carens mới ra mắt: Lột xác từ trong ra ngoài, bán đầu năm 2022 - Ảnh 5.

 

Kia Carens mới ra mắt: Lột xác từ trong ra ngoài, bán đầu năm 2022 - Ảnh 6.

 

Kia Carens mới ra mắt: Lột xác từ trong ra ngoài, bán đầu năm 2022 - Ảnh 7.

 

Xe sở hữu 3 hàng ghế với không gian nội thất rộng. Hàng ghế thứ 2 có thể gập điện một chạm, giúp người dùng đi vào/ra dễ dàng hơn. Các trang bị như giá để cốc làm mát, cửa gió điều hoà cho tất cả hàng ghế, 5 cổng USB-C, rèm che nắng cửa sau và các ngăn chứa chai lọ, đồ dùng, phù hợp với nhu cầu sử dụng cho các gia đình.

Tất cả phiên bản Kia Carens đều trang bị gói an toàn Hi-Secure gồm 6 túi khí, phanh đĩa, các hệ thống cơ bản như ECS, ABS, khởi hành ngang dốc.

Bên dưới nắp capo, xe có 3 tuỳ chọn động cơ gồm động cơ xăng 1.5L hút khí tự nhiên, động cơ xăng 1.4L tăng áp hoặc động cơ diesel 1.5L, kết hợp hộp số sàn 6 cấp, số tự động ly hợp kép 7 cấp hoặc hộp số 6 cấp, dẫn động cầu trước.

Kia Carens sẽ có mặt tại Ấn Độ và một số thị trường khác vào quý I/2022.

Đức Nam