Con gái Bầu Đức muốn chi tiếp hơn 20 tỷ đồng gom cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

22/09/2021 11:08

Sau khi mua xong 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai cách đây 1 tháng, bà Đoàn Hoàng Anh vừa thông báo sẽ mua tiếp 4 triệu cổ phiếu.

Con gái Bầu Đức muốn chi tiếp hơn 20 tỷ đồng gom cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

 

Bà Đoàn Hoàng Anh, con gái ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai vừa có thông báo đăng ký mua cổ phiếu.

Theo đó, bà Đoàn Hoàng Anh muốn mua thêm 4 triệu cổ phiếu để nâng lượng cổ phiếu nắm giữ lên 8 triệu cổ phiếu, tương đương 0,86% vốn. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 27/9 đến 26/10.

Trên sàn chứng khoán hiện nay, cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai có giá khoảng 5.130 đồng/cổ phiếu. Như vậy ước tính số tiền bà Đoàn Hoàng Anh cần chi là hơn 20 tỷ đồng.

Trước đó, bà Đoàn Hoàng Anh mua xong 4 triệu cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai cách đây tròn 1 tháng và trở thành cổ đông của Hoàng Anh Gia Lai.

Cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai hiện đang trong diện bị kiểm soát. Nguyên nhân là do lỗ lũy kế đến 30/6/2021 là 7.372 tỷ đồng. Bên cạnh đó, báo cáo tài chính có ý kiến kiểm toán nhấn mạnh liên quan đến việc: khoản lỗ lũy kế của Tập đoàn cùng với những vấn đề khác được nêu trong Thuyết minh 2.6 cho thấy sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn tới nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của Tập đoàn.

 

Con gái Bầu Đức muốn chi tiếp hơn 20 tỷ đồng gom cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 1.
 

Hoàng Anh Gia Lai hiện vẫn chưa tổ chức Đại hội cổ đông năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dự kiến đại hội sẽ được tổ chức trong tháng 11.

Hà My