Cảnh báo nhiều trang fanpage giả mạo Bộ Y tế để bán khẩu trang

16/03/2020 19:20

Lợi dụng nhu cầu khẩu trang tăng cao do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng đã lập các tài khoản Facebook giả mạo Bộ Y tế để rao bán khẩu trang nhằm trục lợi.

Sáng nay (16/3), Bộ Y tế đã thông tin cảnh báo về việc hiện nay có rất nhiều trang fanpage giả mạo Bộ Y tế để bán hàng như bán khẩu trang y tế các loại.

Các trang Fanpage giả mạo Bộ Y tế bán khẩu trang.

Theo đó, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế Nguyễn Đình Anh khẳng định, Bộ Y tế không có trang nào rao bán khẩu trang các loại.

"Mọi người tham gia mạng xã hội cần thận trọng dễ bị lừa. Nếu ai phát hiện thì báo cho các cơ quan chức năng gần nhất để xử lý theo pháp luật" - ông Đình Anh khuyến cáo.

Cũng theo Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, mọi thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay được cập nhật trên trang chính thức của Bộ Y tế là ncov.moh.gov.vn.

Trước đó, kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào cuối tuần trước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, từ hôm nay (16/3), thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...). Yêu cầu này được áp dụng với cả người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam.

Tính đến 2h chiều 16/3, đã có 57 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam. Trong đó, 16 ca đã được điều trị khỏi bệnh. Các tỉnh có người mắc Covid-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (08); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01); Hà Nội (11); Ninh Bình (01); Quảng Ninh (05); Lào Cai (02); Đà Nẵng (03); Huế (02); Quảng Nam (03); Bình Thuận (09).

https://kinhtemoitruong.vn/canh-bao-nhieu-trang-fanpage-gia-mao-bo-y-te-de-ban-khau-trang-15047.html

Ngăn chặn kịp thời 780kg khẩu trang phế liệu chuẩn bị tung ra thị trường Ngăn chặn kịp thời 780kg khẩu trang phế liệu chuẩn bị tung ra thị trường

Chủ kho phế liệu khai hơn 780kg khẩu trang y tế vừa bị phát hiện là hàng bị lỗi, thải loại nhưng chưa qua sử dụng, được mua từ một người phụ nữ để về "tân trang" bán lại kiếm lời.

Mai Anh